Đăng nhập Đăng ký

Đang Online

Nội dung chính

Tôn vinh 105 “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” năm 2016

Sáng ngày 09/8/2016, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức biểu dương 105 “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngàng - Ủy viên đoàn chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP. Hà Nội; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội…

Phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo bắt nguồn từ phong trào “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo” do Tổng LĐLĐ phát động từ năm 1996. Đến năm 2007, lần đầu tiên LĐLĐ TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ tôn vinh “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” và đã để lại những dấu ấn đẹp đẽ sâu sắc trong lòng đội ngũ CNVCLĐ.

Năm 2016, phong trào “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” tiếp tục được các cấp, các ngành thành phố tập trung đẩy mạnh, ngay từ đầu năm đã triển khai đến từng đơn vị. Nhờ những cố gắng và nỗ lực không ngừng, năm 2016, toàn thành phố có 17.028 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp cơ sở (tăng 7% so với năm 2015), 1.260 “sáng kiến sáng tạo” cấp trên cơ sở (tăng 8% so với năm 2015) và 105 “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến-UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội;đồng chí Phùng Thị Hồng Hà-Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội trao Bằng khen "Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô" năm 2016 cho các cá nhân xuất sắc

Cùng với khối sản xuất kinh doanh, phong trào phát huy sáng kiến sáng tạo của Khối hành chính sự nghiệp cũng diễn ra sôi nổi, tập trung vào việc phát động và triển khai mạnh mẽ về nội dung cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng các dịch vụ  xã hội, y tế, giáo dục. Đặc biệt là lĩnh vực giáo dục với 11 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và đã được áp dụng trong thực tiễn quản lý và giảng dạy.

Đồng chí Ngô Thị Mai Hương-Phó Hiệu trưởng trường THPT Việt Nam-Ba Lan tham luận tại Hội nghị

Để phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nữa, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng đề nghị các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cụ thể hóa các phong trào thi đua của các cấp; các phong trào thi đua bên cạnh việc tạo ra hiệu quả vật chất cần chú trọng vào việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Nguồn tin: CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC HÀ NỘI

16:45 11/08/2016